Giới thiệu top Hotline: 0988 458 448 (Hân hạnh phục vụ quý khách)

Hệ thống ozone rửa rau sạch, thủy hải sản, thực ph...

Số lần xem:
2788
Giá:
Liên hệ
Yêu cầu gọi lại
số điện thoại
Số lượng

Hệ thống ozone rửa rau sạch, thủy hải sản, thực ph...

Hệ thống rửa rau sạch bằng công nghệ ozone

NGUỒN TẠO KHÍ OZONE :  Khi có áp suất hút (Ap suất chân không) của bộ trộn khí (Injector), không khí từ bên ngoài đi vào cột sấy khí để loại bỏ độ ẩm trong không khí. Không khí khô đi ra khỏi cột sấy khí qua bộ chỉ thị ẩm để theo dõi trình trạng không khí trước khi vào máy tạo Ozone.

Không khí đi vào máy tạo Ozone phải là không khí khô và sạch , sau đó khí ozone sẽ được đưa vào bộ cân bằng áp , Bộ cân bằng áp vừa đo áp suất chân không của bộ trộn khí, vưà tránh hiện tượng rò nước ngược, bảo vệ hệ thống máy tạo Ozone.

  1. HỆ THỐNG TRỘN KHÍ OZONE : bơm trộn ozone lấy nước từ bồn chứa nước cấp của hệ thống qua bộ lọc chắn rác , sau đó nước được đưa qua bộ trộn khí ( injector ) tạo áp suất hút ( áp suất hút chân không ) hút khí ozone từ hệ thống tạo khí ozone rồi đưa vào cột tiếp xúc giữa nước và ozone , cột tiếp xúc làm tăng khả năng hoà tan của ozone vào nước . Vavle điều chỉnh lượng khí ozone trộn lẫn với nước , tránh hiện tượng khí ozone phun ra nhiều hơn so với nhu cầu sử dụng thực tế .
  2. HỆ THỐNG PHÂN PHỐI NƯỚC OZONE :  nước ozone được lấy ra trực tiếp từ đáy cột tiếp xúc,  sẽ được dẫn tới nơi mục đích sử dụng bằng đường ống dẫn nước  

Nước ozone dùng rửa thủy hải sản, rau thực phẩm có nhiều tác dụng. Ngoài bản chất là nước vô khuẩn, nước ozone còn có tác dụng diệt khuẩn, làm trắng và khử mùi hôi, khó chịu trên các sản phẩm mà nước ozone tiếp xúc khi rửa và làm tăng thời gian bảo quản cho sản phẩm. Hiệu quả sử dụng của nước ozone phụ thuộc vào nồng độ ozone hòa tan trong nước và thời gian rửa.

ỨNG DỤNG CỦA OZONE TRONG NGÀNH RỬA RAU THỰC PHẨM , THUỶ HẢI SẢN …..             

A.   NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG :

-    Không khí chứa Oxy (O2) đi qua máy sẽ được ion hóa tạo thành Ozone (O3)  và Oxy nguyên tử (O) theo phương pháp tự nhiên. Sau một thời gian xử lý, Ozone trở lại thành Oxy ban đầu, không gây bất cứ độc hại nào.

          Oxy (O2)                     Ozone (O3)  +   Ion(O)                          Oxy (O2)

-    Ozone có khả năng oxy hóa và phân hủy rất mạnh, nó dễ dàng oxy hóa hay khử rất nhanh nhiều mùi khó chịu, khử độc và khử trùng chỉ trong một thời gian ngắn.

-    Sau khi khử trùng, khử mùi, Ozone oxy hóa và phân hủy nhanh chóng, không để lại bất cứ mùi khó chịu, màu sắc hay độc tố làm ô nhiễm môi trường.

B.   CÁC CHỨC NĂNG CHÍNH:

1.    Xử lý trong không khí :

-    Khử mùi : Khử hầu hết các mùi hữu cơ, mùi khó chịu như mùi hôi, thối, tanh, mùi mốc meo từ thãm hay bàn ghế bằng mây tre, khói thuốc lá, khói xe, mùi rác, mùi gần các khu ô nhiễm, mùi khói công nghiệp, mùi khét, mùi sơn vôi…

-    Khử trùng : Diệt hầu hết các loại vi khuẩn như vi trùng lao, nấm bọ và một số virus khác…

-    Khử độc : Phân hủy và khử rất nhanh nhiều mùi khó chịu, khí lạ, khí độc như khi Amoniac (NH3), Sunfua hydro (H2S), Methyn Benzen, Carbon Monoxit (CO), khí Toluen, khói thuốc lá, khói xe …

2.    Xử Lý Trong Nước :

-    Khử mùi : khử  hầu hết các mùi hữu cơ,  mùi hôi, mùi khai, mùi khó chịu trong nước như mùi Amoniac NH3, mùi clorine, mùi tanh (sắt, mùi tôm, cá, hải sản ), mùi thối, mùi bùn (H2S) …

-    Khử trùng : Diệt hầu hết các loại vi khuẩn có trong nước trong thời gian ngắn như các loại vi khuẩn đường ruột, khuẩn tụ cầu, vi khuẩn kiết lỵ, E.Coli, Streptococus, Staphylococus, Giardia, Samonela, Listeria và một số virus khác…

-    Khử độc :  Khử  nhiều chất độc trong nước như thuốc trừ sâu, chất bảo quản thực vật, hóa chất …

-    Trong xử lý nước  :

  • Oxy hóa sắt, mangane, Mg,  Kim loại nặng và nhiều chất hữu cơ khác…
  • Oxy hóa và khử màu, cải thiện độ đục, kết bông (cặn), làm trong nước…
  • Oxy hóa phân hủy nhiều chất độc Cyanide, Arsenic, Nitrit, thuốc trừ sâu, rong, tảo…

-    Khử màu : khử màu trong nước và màu  trên thực phẩm.

C.   XÍ NGHIỆP CHẾ BIẾN HẢI SẢN, THỰC PHẨM : Thay thế clorine trong quá trình rửa thủy hải sản, thực phẩm để diệt vi khuẩn, khử mùi mà không để lại bất cứ độc tố nào. Khử các hóa chất độc hại, phẩm màu trên thực phẩm.Làm cho sản phẩm tươi lâu hơn trong bảo quản.Diệt khuẩn và khử mùi trong khu vực sản xuất, khử mùi trong phòng, trên xe đông lạnh... Rửa tay diệt khuẩn thay cho clorine, chống được các bệnh về nấm tay, chân, khử mùi hôi, tanh trên tay, thân thể…Xử lý nước cho khu vực sản xuất nước đá.

D.   DÙNG TRONG CÁC XÍ NGHIỆP CHẾ BIẾN RAU, QUẢ:  Rửa rau quả khử các vi khuẩn trên rau quả, oxy hóa dư lương các hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu, kim loại nặng… mà không để lại bất cứ hóa chất độc hại nào. Rau quả sau khi tiếp xúc với Ozone, khi đưa vào bảo quản sẽ tươi lâu hơn.

E.    DÙNG TRÊN CÁC TÀU ĐÁNH BẮT HẢI SẢN XA BỜ : Có tác dụng diệt vi khuẩn trong các ngăn chứa, trên hải sản làm cho thực phẩm tươi lâu hơn và đặc biệt không bị nhũn trong quá trình bảo quản lạnh.

SO SÁNH GIỮA OZONE VỚI CHLORINE VÀ MỘT SỐ CHẤT TẨY RỬA KHÁC

TRONG CHẾ BIẾN , SẢN XUẤT THỰC PHẨM, THUỶ HẢI SẢN    

 Không để lại độc chất sau khi xử lý : Thông thường trong chế biến thực phẩm, người ta hay dùng chlorine trong giai đoạn rửa để khử trùng (thủy sản…). Sau khi rửa xong, chlorine vẫn còn bám trên thịt, cá, tôm và tác dụng với thịt gây ra những độc tố như Tri –Halomethans (THMs) gây ung thư, và làm mất đi chất lượng của thịt ban đầu. Mặt khác, hóa chất xử lý nếu không đúng liều lượng cũng gây ngô độc cấp tính. Ozone sau quá trình xử lý, không để lại bất cứ độc tố nào, sau một thời gian sẽ tự động phân hủy, đồng thời sản phẩm sau khi tiếp xúc với Ozone đưa vào bảo quản sẽ tươi và giữ được chất lượng lâu hơn.

Ozone  mạnh hơn nhiều lần Chlorine:  Khả năng diệt khuẩn của Ozone mạnh gấp nhiều Chlorine với nồng độ ít hơn và thời gian cũng ngắn hơn. Chẳng hạn để khử 99,99% vi khuẩn Giardia người ta cần 2ppm clorine trong thời gian là 20’, đối với ozone là 0,4ppm trong 2’.Đặc biệt, để rút ngắn thời gian xử lý, ta có thể tăng nồng độ Ozone lên nhiều lần, điều này không thể giải quyết với hóa chất.

Các ích lợi khácBảo vệ sức khỏe cho công nhân : ngăn ngừa các bệnh về da, hô hấp do phải tiếp xúc nhiều với hóa chất, mùi hôi, thối.Bảo quản chất lượng sản phẩm , giử cho sản phẩm tươi lâu hơn , thời gian sử dụng dài hơn …

- Mua tại website: Xem và chọ mẫu, click  ĐẶT MUA VÀ GIAO HÀNG TẬN NƠI và để lại thông tin như số điện thoại, email, địa chỉ giao hàng, chúng tôi sẽ liên lạc xác nhận đơn hàng với quý khách trong vòng 1-2 giờ để tránh trường hợp bán cho nhiều người cùng một sản phẩm. Theo nguyên tắc người đặt hàng trước sẽ là chủ sở hữu của sản phẩm đó.

 

- Mua tại cửa hàng: Khách hàng mua trực tiếp từ của hàng đặt trước 10% giá trị sản phẩm, chúng tôi sẽ vận chuyển hàng tới địa chỉ đã được cung cấp và thu tiền sau khi hàng đã được kiểm tra và xác nhận.

Chính sách vận chuyển

Thông tin thanh toán

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ

Địa chỉ :  153/36 Đường Lê Văn Thọ , P.08, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Văn Phòng Giao Dịch: 160/1/5 Phan Huy Ích, P.12, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028. 22001446   -   DD: 0933 458 448 -0918 458 448

Fax: 028. 62578378   -   Email: lamsachmoitruong@yahoo.com

Website: www.locnuocquocte.com or www.maynuocda.vn or www.maynuocuongnonglanh.com

Bản đồ
@ 2019 CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ ( QT-TECH ).
Thiết kế website www.Webso.vn