Giới thiệu top Hotline: 0988 458 448 (Hân hạnh phục vụ quý khách)

Máy nén khí ( compressor )

Số lần xem:
6799
Giá:
Liên hệ
Yêu cầu gọi lại
số điện thoại
Số lượng

Máy nén khí ( compressor )Máy nén khí ( compressor )Máy nén khí ( compressor )

Máy nén khí ( compressor )

Máy nén khí ( compressor )Máy nén khí ( compressor )    

Những Lỗi Thường Gặp Của Máy Nén Khí Và Biện Pháp Khắc Phục

Sau đây chúng tôi đưa ra một số lỗi cơ bản rễ nhận biết nhất của máy nén khí trục vít công nghiệp: những lỗi này loại trừ những trường hợp bị lỗi phần cơ khí rễ nhận biết quan sát bằng mắt thường và âm thanh như tiếng ồn lạ, trong khoang máy, vỡ vòng bi,...

1. Động cơ bị quá tải: biểu hiện rơ le nhiệt tác động lỗi này thường do hai nguyên nhân chính sau đây:
  - Điện áp nguồn bị lỗi. Lỗi này bạn chỉ cần đo điện áp nguồn lúc không tải và có tải của máy hoặc máy có dòng tương đương cùng xưởng để kiểm tra và khắc phục.
  - Áp suất khí nén cao dẫn đến quá tải. Lỗi này bạn nên kiểm tra lại cài đặt điều khiển công suất. Một nguyên nhân nữa là do van điều áp lúc này cài đặt áp suất khí nén sẽ cao hơn áp suất thiết kế của máy.
 - Bộ tách dầu bị tắc thay thế hoặc vệ sinh nếu nó bẩn hoặc tắc
 - Lỗi động cơ chính
 - Đầu nén bị kẹt, Vòng bi vỡ kẹt kết cấu cơ khí, lệch trục Tổng quan: với lỗi này bạn nên tháo dây đai và kiểm tra bằng tay xem đầu nén hay động cơ có bị kẹt hay không trước khi tiến hành các biện pháp khác

  2. Nhiệt độ khí nén cao: (nhiệt độ khí sau đầu nén ) biểu hiện của lỗi này là nhiệt độ khí xả vượt quá 110 độ C nguyên nhân có thể do một hay nhiều yếu tố sau:
- Môi trường có nhiệt độ cao bạn cần tham khảo biện pháp thông gió cho phòng máy nén khi nên để nhiệt độ phòng < 40 độ C . Các bạn có thể đọc bài ảnh hưởng của môi trường đến dầu máy nén khí và máy nén khí
- Nguyên nhân hỏng quạt làm mát dẫn đến hệ thống làm mát suy yếu
- Mức dầu máy nén khí thấp. Kiểm tra thang đo mức dầu và bổ xung
- Bộ làm mát dầu tắc, bẩn cần kiểm tra và vệ sinh lại nếu có thiết bị đo nhiệt độ đo chênh lệch nhiệt độ ống dầu trước khi vào két và ống ra khỏi két giải nhiệt
- Lọc dầu bị nghẹt - lúc này bạn cần thay mới hoặc vệ sinh nếu là dạng lưới lọc.
- Còn một vấn đề quan trọng thường xuyên sẩy ra là van nhiệt độ dầu bị hỏng or kẹt - cần tháo ra vệ sinh hoặc thay mới (cần hỗ trợ tư vấn 0908.221209 ).

 3. Lỗi ngược pha:
Trong quá trình sửa chữa hệ thống điện có thể làm đảo trật tự pha hoặc khi dùng máy phát điện dự phòng trong máy nén khí có loại thiết bị chống nược pha tích hợp trong bảng điều khiển hoặc dùng rơ le số. Tùy máy cụ thể ta sẽ có trường hợp cụ thể. Trong trường hợp lỗi này sảy ra ta chỉ cần đảo lại 2 trên 3 pha nguồn cấp cho máy nén khí là máy hoạt động bình thường.
Khi vận hành lần đầu cần kiểm tra chiều quay của máy nén khí, nếu máy nén khí bị quay ngược chiều trong một vài phút sẽ gây hỏng hóc nặng cho đầu nén

  4. Lỗi mất pha: lỗi này kiểm tra hệ thống điện dễ dàng nhận thấy

  5. Nhiệt độ khí xả cao: biểu hiện nhiệt độ khí xả vượt quá 110 độ C Khắc phục: kiểm tra bọ tách dầu
 trên đây là những lỗi có thể nhận biết ngay các lỗi nghiêm trọng như chảy dầu cửa hút... cần liên hệ thợ sửa máy nén khí để khắc phục ngay.

P. Kỹ Thuật : 0908.221209 - Mr . Vũ

Những Yếu Tố môi Trường Ảnh Hưởng Tới Dầu Máy Nén khí

 Trong vòng  tuần hoàn của dầu trong máy nén khí có giai đoạn đi qua đầu nén dầu chịu nhiều nhân tố tác động nhất cả về mặt công nghệ cũng như môi trường (các bạn đọc bài Vòng Tuần Hoàn Của Dầu Trong Máy Nén Khí. Để biết thêm). Trong phạm vi bài này mình xin bàn về những nhân tố môi trường ảnh hưởng tới dầu máy nén khí nói riêng cũng như máy nén khí nói chung (máy nén khí trục vít).

  1. Nhân tố nhiệt độ môi trường làm việc
  2. Nhân tố độ ẩm môi trường làm việc
  3. Mật độ của bụi kích cỡ hạt bụi
  4. Thành phần  của bụi

Nhiệt độ môi trường cao:
Tức là khí nạp vào đầu nén có nhiệt độ cao cộng thêm nhiệt độ phát sinh từ quá trình nén ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của máy cũng như chất lượng dầu nhanh bị lão hóa. Tác động của nhiệt độ thì gần như tất cả các loại máy đề bị ảnh hưởng chúng ta không cần bàn thêm cũng có thể hình dung được ảnh hưởng của nó.

Độ ẩm môi trường làm việc:
 Việt Nam là một nước nhiệt đới nên có độ ẩm cao yếu tố này cần xem xét kĩ khi lắp đặt máy. Vậy yếu tố độ ẩm ảnh hưởng như nào đến dầu. Khi độ ẩm cao thường kèm theo nhiệt độ cao. Trong quá trình nén khí, khí đầu vào có độ ẩm  bị nén đến một áp suất cao hơn nó sẽ sảy ra hiện tượng ngưng tụ nước nếu độ ẩm càng cao lượng nước này càng nhiều. Lượng nước này ở áp suất cao và nhiệt độ cao ảnh hưởng về mặt hóa học tới các thiết bị và chất lượng của dầu. Nhất là các chất phụ gia của dầu máy nén khí. Đồng thời với lượng nước nhiều hòa trộn trong dầu làm việc thoát hơi nước từ dầu không thoát hết trong khoảng thời gian ngưng tụ dầu ở bình dầu. Lượng nước này tiếp tục quay lại đầu nén vậy bạn có thể hình dung ảnh hưởng của nó rồi chứ. 
Ví dụ: mình xin trích đoạn trong bài những thông số cơ bản của dầu công nghiệp để thấy sự ảnh hưởng
 

  • Han rỉ các bộ phận kim loại.
  • Tăng khả năng oxy hóa của dầu nhờn và giảm khả năng bôi trơn của dầu máy nén khí
  • Đối với dầu turbin: tạo nên cặn bùn, làm tắc ống dẫn, đẩy nhanh quá trình hư hỏng ổ bạc lót và các chi tiết cần bôi trơn (hộp giảm tốc)
  • Đối với dầu thủy lực và máy nén khí: do ngưng tụ sẽ gây hư hỏng các chi tiết chuyển động cần bôi trơn.
  • Đối với dầu hộp số hở và kín: do nước văng tóe vào các chi tiết trên sẽ giảm tuổi thọ chuyển động

Mật độ bụi và kích cỡ hạt bụi:
 Với những công ty nước ngoài điển hình là các công ty của Nhật thường thi công phòng đặt máy cách ly xưởng có nguồn cấp khí riêng thậm chí được lọc. Những công ty Việt Nam nhỏ thường đặt trong cùng xưởng hay một phòng không có nguồn cấp khí cho máy sạch. Máy nén khí lấy không khí từ môi trường xung quanh qua một bộ lọc vào đầu nén hòa trộn khí và dầu trong đầu nén. Trong quá trình tiếp xúc này bụi nhiều hay ít kích cỡ lớn lọc gió có thể lọc được thì không gây ảnh hưởng với những hạt bụi lọc khí không lọc hết sẽ     hòa trộn với dầu máy nén khí. một phần phần theo phần khí ra ngoài. bụi này làm dầu biến dần thành một dung dịch hỗn tạp. Dung dịch này làm nghẹt lọc, lọc nhanh bẩn chất lượng hiệu quả dầu kém đi.

Thành phàn của bụi:
 Máy nén khí được ứng dụng trong nhiều nhà máy nhiều loại hình sản xuất như lắp ráp,giấy, nhựa, sơn....trong mỗi nhà máy thành phần bụi mang tính chất khác nhau. Có những thành phần dầu không phản ứng nhưng có nhiều thành phần phản ứng và tác động đến dầu máy nén khí. về mặt hóa học cũng như vật lý. VD: xưởng sơn thành phần bụi sơn làm biến chất dầu và kết dính vào lọc dầu....việc thay đổi tính chất của dầu đương nhiên làm sai lệch công dụng của dầu.

Tóm lại dầu máy nén khí luôn luôn phải tiếp xúc với không khí môi trường xung quanh ở điều kiện nhiệt độ cao áp suất cao nên dàu bị ảnh hưởng rất nhiều.

- Mua tại website: Xem và chọ mẫu, click  ĐẶT MUA VÀ GIAO HÀNG TẬN NƠI và để lại thông tin như số điện thoại, email, địa chỉ giao hàng, chúng tôi sẽ liên lạc xác nhận đơn hàng với quý khách trong vòng 1-2 giờ để tránh trường hợp bán cho nhiều người cùng một sản phẩm. Theo nguyên tắc người đặt hàng trước sẽ là chủ sở hữu của sản phẩm đó.

 

- Mua tại cửa hàng: Khách hàng mua trực tiếp từ của hàng đặt trước 10% giá trị sản phẩm, chúng tôi sẽ vận chuyển hàng tới địa chỉ đã được cung cấp và thu tiền sau khi hàng đã được kiểm tra và xác nhận.

Chính sách vận chuyển

Thông tin thanh toán

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ

Địa chỉ :  153/36 Đường Lê Văn Thọ , P.08, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Văn Phòng Giao Dịch: 160/1/5 Phan Huy Ích, P.12, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028. 22001446   -   DD: 0933 458 448 -0918 458 448

Fax: 028. 62578378   -   Email: lamsachmoitruong@yahoo.com

Website: www.locnuocquocte.com or www.maynuocda.vn or www.maynuocuongnonglanh.com

Bản đồ
@ 2019 CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ ( QT-TECH ).
Thiết kế website www.Webso.vn